คู่ชิง ยูฟ่า ขาวสะอาด ไร้ปัญหาใบเหลืองใบแดง

ลิเวอร์พูล และ ทอตแน่ม ฮอทสเปอร์ ทำสถิติเป็นคู่ชิงฯ คู่แรกที่ไม่มีใบเหลืองใบแดงในประวัติศาสตร์เกมนัดชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ ลีก

โดยปีนี้เป็น ลิเวอร์พูล ที่สามารถแก้ตัวจากปีที่แล้วคว้า แชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก สมัยที่ 6 ไปครองได้สำเร็จ หลังเอาชนะ ทอตแน่ม ฮอทสเปอร์ 2-0 ในเกมนัดชิงชนะเลิศ ณ สนามว่านต๋า เมโทรโปลิตาโน่, กรุงมาดริด ประเทศสเปน เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

เกมดังกล่าวทั้ง ลิเวอร์พูล และ สเปอร์ส สร้างประวัติศาสตร์ใน แชมเปี้ยนส์ ลีก ด้วยการเป็นคู่ชิงฯ คู่แรกที่ผู้ตัดสินไม่มีการควักใบเหลืองใบแดงสักใบเดียว แม้เกมนี้ สเปอร์ส จะเสียจุดโทษให้กับ ลิเวอร์พูล

ตั้งแต่ต้นเกมก็ตามที แต่ ดาเมียร์ สโกมินาร์ เปาชาวสโลวิเนียก็ไม่ควักใบให้กับ มุสซ่า ซิสโซโก้ แต่อย่างใด FIFA55

ลิเวอร์พูล ที่พลาดตำแหน่งใน แชมป์ พรีเมียร์ ลีกอังกฤษแม้จะพ่ายแพ้เพียงครั้งเดียวในทุกฤดูกาล แต่ก็มีเป้าหมายที่จะกำจัดความทรงจำในรอบสุดท้ายของปีที่แล้วเมื่อพวกเขาแพ้ 3-1 ไปยังเรอัลมาดริด

แต่ทีมของ Jurgen Klopp กลับมาได้ดีในฤดูกาลนี้ พวกเขาได้รับการสนับสนุนจากรอบรองชนะเลิศที่โดดเด่นซึ่งทำให้พวกเขาล้มล้างความพ่ายแพ้ครั้งแรกที่ขากับบาร์เซโลน่ายักษ์ใหญ่ของสเปน 3-0

ในขณะเดียวกันท็อตแนมกำลังถูกกำจัดจากการแข่งขันหลายต่อหลายครั้งในปีนี้ พวกเขาต้องการวาดที่บาร์เซโลนาเพื่อให้ได้รอบแบ่งกลุ่ม การแทรกแซงของผู้ตัดสินผู้ช่วยวิดีโอในนาทีสุดท้ายกับแมนเชสเตอร์ซิตี้; และเป็นผู้ชนะคนสุดท้ายที่เอาชนะอาแจ็กซ์ได้ 3-0 โดยรวม